Những thành phần chính của một hệ thống video wall

Khi bạn nhìn thấy các  video wall hiển thị nội dung bắt mắt, nhiều người sẽ cho rằng độ chính xác và làm việc đằng sau cần thiết để bắt đầu và chạy nó. Các bức tường video có thể đơn giản hoặc cao cấp tùy theo nhu cầu của bạn; tuy nhiên bạn cần một chuyên gia để đảm bảo giải pháp chính xác được sử dụng.

Có một số thành phần video wall mà bạn phải chọn để đảm bảo việc lắp đặt của bạn hoạt động liền mạch. Dưới đây là một cái nhìn nhanh về các thành phần thiết yếu của việc lắp đặt video wall.

1. Giá đỡ

Việc gắn tường video của bạn cực kỳ quan trọng vì nó là thứ giữ các màn hình quý giá của bạn, đảm bảo chúng không bị rơi xuống sàn. Loại giá treo bạn chọn sẽ phụ thuộc vào kích thước của bức tường video của bạn, nó cũng sẽ phụ thuộc vào cách bạn muốn gắn các màn hình, tức là bức tường video gắn trên trần / bức tường video được gắn trong cửa sổ của mặt tiền bán lẻ của bạn / một video treo tường trên tường ở tầng cao, v.v.

Có một số loại giá đỡ khác nhau có sẵn từ các nhà sản xuất như B-Tech , Peerless và Unicol :

  • Giá đỡ khung – lắp phẳng dựa vào tường: đây là giá đỡ cấp thấp và sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí phần cứng trả trước nhưng sẽ tăng thêm chi phí cho video wall của bạn khi lắp đặt và bảo trì nếu được sử dụng cho các bức tường video lớn hơn.
  • Khung cửa sổ bật vào, cửa sổ bật ra – cho phép dễ dàng truy cập màn hình từ phía sau: đây là giải pháp cao cấp và được ưa thích vì nó cho phép cài đặt chính xác một cách dễ dàng, đảm bảo các vấn đề bảo trì có thể dễ dàng truy cập.
  • Khung tháo dây rút – tương tự như khung ‘pop’: cung cấp chất lượng và khả năng bảo dưỡng tương tự, tuy nhiên, chúng tôi đã nhận thấy những khó khăn trong quá trình bảo trì nếu màn hình nằm trong hốc và không thể tiếp cận được dây rút.
  • Trần / sàn – gắn với sàn hoặc trần hoặc cả hai, thông qua giải pháp cột và giá đỡ: hoàn hảo cho các cài đặt độc đáo và chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng cho các cửa sổ cửa hàng bán lẻ có rãnh lăn để cho phép dễ dàng lắp đặt và bảo trì cũng như có thể lấy được bức tường video càng gần cửa sổ càng tốt để hạn chế ánh sáng chói.
  • Khung treo tường đa năng – phẳng với tường: không được khuyến khích và chỉ được sử dụng khi lắp đặt các màn hình đơn. Điều này sẽ cực kỳ tốn thời gian để cài đặt và rất tốn công để bảo trì.

 

video wall 1
video wall 1

2. Màn hình

Đây là khía cạnh chính của video wall và có rất nhiều sự lựa chọn trên thị trường từ các nhà sản xuất tên tuổi như Samsung video wall LG video wall và NEC video wall .

Khi chọn màn hình, bạn phải cân nhắc một số điều sẽ ảnh hưởng đến sự lựa chọn của bạn.

Chiều rộng khung viền : khung bezel là khu vực xung quanh màn hình không hiển thị nội dung. Các bức tường video có nhiều màn hình hiển thị một hình ảnh phải có chiều rộng viền nhỏ để ngăn màn hình hiển thị bị vỡ. Trong năm ngoái, LG và Samsung đều đã phát hành màn hình có viền mỏng nhất của họ, cung cấp khoảng cách giữa các màn hình gần như bằng không (khoảng 0.88mm).

Độ sáng: có các dịch vụ đặt trước  cho các cài đặt Độ sáng cao. Đây là giải pháp tốt nhất khi đi vào vị trí có ánh sáng xung quanh cao như cửa sổ hiển thị trên đường cao tốc. Màn hình có độ sáng cao thường được sử dụng cho video wall của nhà bán lẻ hoặc cho video wall của đại lý bất động sản. Nếu bức tường video nằm trong cửa sổ cửa hàng, nó phải luôn có độ sáng cao.

video wall 1
video wall 2

Ngân sách: công nghệ trong ngành này đang phát triển nhanh chóng và màn hình mỏng hơn với chất lượng hiển thị tốt hơn, sạch hơn dường như ra đời hàng năm. Nói chung, bạn càng phải chi nhiều tiền thì màn hình càng mỏng và càng cao cấp. Nếu bạn không cần viền siêu mỏng hoặc màn hình sáng cao, có nhiều màn hình giá cả phải chăng hơn trên thị trường, có nghĩa là bạn vẫn có thể lắp đặt video wall có tác động mạnh mà không phải phá vỡ ngân hàng một cách không cần thiết.

3. Phần mềm / bộ xử lý

Công nghệ này chịu trách nhiệm về những gì được hiển thị sau khi màn hình đã được gắn vào giá đỡ. Nếu bạn muốn hiển thị một hình ảnh trên toàn bộ video wall hoặc nếu bạn muốn hiển thị nhiều nguồn, bạn sẽ yêu cầu bộ xử lý video wall.

Khi sử dụng nhiều đầu vào trên tường video của bạn, bộ điều khiển tường video Datapath / Matrox cho phép người dùng điều khiển đầu vào vào màn hình ở bất kỳ kích thước nào trong hầu hết mọi bố cục. Đối với một số cài đặt đơn giản hơn, màn hình có công nghệ truyền video có thể được tận dụng để hiển thị một hình ảnh / video duy nhất trên tất cả các màn hình (tùy thuộc vào nội dung và bố cục của màn hình). Quản lý phân phối nội dung thậm chí có thể được thực hiện bằng cách cài đặt phần mềm tiêu chuẩn vào một trạm điều khiển, hoặc một bộ xử lý điều khiển Crestron có thể được tích hợp để cung cấp giao diện điều khiển riêng qua iPad hoặc các thiết bị khác.

Cài đặt Video Wall

Khi bạn biết các thành phần video wall sẽ phù hợp nhất với yêu cầu của mình, bạn phải kết hợp tất cả chúng lại với nhau… hoặc như chúng tôi đề xuất, hãy nhờ một nhà tích hợp AV làm điều đó cho bạn và chọn ai tốt hơn HCOM !

Với tư cách là nhà tích hợp AV đầy đủ dịch vụ của bạn , HCOM sẽ đề xuất và cung cấp các thành phần video wall để đáp ứng yêu cầu của bạn. Liên hệ với chúng tôi qua số 0906 213 066 để biết thêm thông tin và hỗ trợ.

Tin Liên Quan